Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

November 30, 2020 / by Studii / In du học canada, đầu bếp

Học làm bếp tại Canada chi phí thấp với trường Coast Mountain College

Ngành du lịch là một ngành kinh tế lớn tại Canada với lực lượng lao động chiếm tới 10% trong tổng lao động tại Canada. Trong đó, 4 tỉnh bang gồm British Columbia, Alberta, Ontario và Quebec là những tỉnh bang có kinh tế du lịch mạnh mẽ. Trong các tỉnh, tỉnh bang British Columbia có nhiều lao động làm trong lĩnh vực du lịch nhất và tỉnh bang này có hẳn 1 chương trình định cư cho các bạn mới ra trường làm về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Học viện Studii giới thiệu một chương trình học hấp dẫn cho ngành bếp tại trường cao đẳng Coast Mountain, tỉnh bang British Columbia với mức học phí 17.016 đô la Canada (CAD)/ 2 năm học. Tức là sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin ở lại làm việc 3 năm tại Canada, gia tăng cơ hội xin vị thế thường trú nhân để định cư lâu dài.

Một số thông tin cơ bản về nghề đầu bếp tại Canada:

  • Đầu bếp và Bếp trưởng đều thuộc nhóm ngành B, thỏa mãn điều kiện của nhiều chương trình định cư tại Canada theo chương trình Express Entry.
  • Nhiều lựa chọn thăng tiến trong công việc như đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng cho chuỗi nhà hàng, khách sạn hoặc quản lý bếp, quản lý nhà hàng.
  • Mức lương trung bình tối thiểu 45.000 CAD/năm, tăng lên 60.000 CAD/năm với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Trong số các tỉnh bang tại Canada, British Columbia và Alberta có mức lương trung bình cao hơn các tỉnh bang khác.

Chương trình đào tạo đầu bếp West Coast Culinary của trường Coast Mountain College, bang British Columbia.

Chương trình đào tạo sinh viên những kĩ năng và kiến thức đa dạng, từ chuyên môn tới văn hóa và bản sắc quốc gia. Hơn hết, sinh viên sẽ được học tập cùng những bếp trưởng được chứng nhận Red Seal uy tín quốc gia, trong môi trường phòng bếp đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

  • Tên chương trình: West Coast Culinary
  • Cấp bậc: Chứng chỉ (Diploma)
  • Thời lượng: 2 năm (49 tuần)
  • Kì nhập học chính: Tháng 9/2021
  • Học phí: Học phí cho toàn bộ chương trình 2 năm chỉ 17.016 CAD (tương đương học phí 1 năm học tại đa số các trường cao đẳng khác ở Canada). Học phí trên đã bao gồm kì thực tập có hưởng lương. Ngoài ra, Coast Mountain cũng tọa lạc tại nơi có mức sống dễ chịu, với chỉ 7.000 CAD/năm
  • Điều kiện tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT với điểm IELTS 6.0 (không có kĩ năng dưới 5.5).

Hãy tưởng tượng sự hạnh phúc của thực khách nếm các món ăn đậm đà, ấm áp do các bạn nấu trong một khung cảnh vào một ngày mùa đông tại Canada. Chắc hẳn các bạn sẽ rất tự hào về bản thân và đó là cảm giác thành công mà Học Viện Studii mong muốn tất cả các bạn du học sinh đạt được dù bạn làm bất kì công việc gì.

Liên hệ với Studii