Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

April 08, 2021 / by Thầy Tony / In Du Học, Hướng Nghiệp, Kỹ Năng Mềm

Tản mạn Transform X

Nhanh hay chậm

Cuối tháng 4 thường là lúc các bạn tăng tốc cho những dự định của năm học. Có bạn đi học nhiều hơn, bạn khác sẽ dành nhiều thời gian luyện tập cho các kỳ thi, hoặc lấp đầy các hoạt động ngoại khoá trước khi năm học kết thúc.

Nhưng liệu sự khẩn trương có làm bạn tiến nhanh hơn?

Mục đích cuối cùng cho mọi nỗ lực này là gì?

Những suy nghĩ này đến từ đâu?

Xin được chúc mừng nếu bạn có thể trả lời rõ ràng cho ba câu hỏi trên.

Nhưng nếu như bạn cảm thấy vẫn còn điều gì đó lấn cấn, bài viết này dành cho bạn.

Từ bỏ

Năm 2020 đã chứng minh cho mọi người biết về trạng thái bình thường mới. Việc học không đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian hơn trên trường lớp. Sự gắn kết giữa người với người không tỷ lệ thuận với lượt tương tác trên mạng xã hội. Và nội lực thật sự của một con người không phải được ghi nhận chỉ đơn thuần bằng điểm số.

Các bạn không đến lớp chợt nhận ra cơ hội tĩnh lặng và suy nghĩ về các tri thức quanh mình. Thời gian gần gũi gia đình nhiều hơn làm rõ khoảng cách giữa các thành viên đang chờ được lấp đầy. Những người bản lĩnh thật sự hiểu được khái niệm từ bỏ hoàn toàn, để trút khỏi mình lo lắng, căng thẳng, sợ hãi về những mốc phấn đấu vẫn đang chờ phía trước và hoan hỷ chào đón những điều đến với mình.

Để lại duy nhất sự rõ ràng, về chính mình

Và sự từ bỏ hoàn toàn diễn ra nhanh nhất khi bạn thay đổi môi trường. Một môi trường không có nhiễu động từ các thiết bị viễn thông, một môi trường có lịch trình trong ngày hoàn toàn khác, một môi trường có những con người hoàn toàn khác. Và bạn lùi lại một bước để . . .

Tìm lại mình

Mong muốn có thể hiểu về bản thân, bạn cần tìm về cội nguồn tự nhiên của bạn. Gia tăng nghị lực, hãy sống cùng những người dân địa phương vật lộn hằng ngày giữa rừng thiên nước độc để tìm nguồn sống bằng phương cách sinh tồn đơn giản nhất. Đôi khi cách dễ dàng nhất để hiểu rõ một việc nào đó là việc bước ra và giữ một khoảng cách đủ xa để quan sát.

Quay về lối sống tối giản, gần với thiên nhiên có thể là việc các bạn nghỉ một hai buổi học thêm, bỏ qua ít buổi vui chơi, hoặc tạm thời lờ đi các tin nhắn. Hay nói cách khách là bạn bước ra và giữ khoảng cách đủ xa để nhìn lại. Và rồi. . .

Tái sinh và bứt phá

Trong cuộc sống, có hai khoảnh khắc ý nghĩa nhất với bạn. Một là lúc bạn sinh ra, và hai là khi bạn biết lý do vì sao. Sự rõ ràng này tạo nên một nguồn động lực to lớn. Học sinh bước ra từ Studii Transform trải nghiệm những cảm giác này. Những sự thay đổi không bắt nguồn từ một xúc động tạm thời, lại càng không phải được áp đặt từ một nguồn nào cả. Tất cả do chính các bạn chiêm nghiệm thông qua quá trình học tập trải nghiệm ở mỗi kỳ Transform.

Với Transform X, mọi hoạt động học tập thông qua trải nghiệm được đẩy đến giới hạn tột cùng của niềm tin, tinh thần đồng đội, sự biết ơn, tình yêu thương trên mọi phương diện. Và rồi mỗi bạn sẽ đọng lại cho chính mình hành trang còn thiếu, cùng một chương trình nhưng bài học rút ra cho từng trại sinh là khác nhau, và phù hợp nhất cho chính bản thân trại sinh đó.

Transform X kết tinh từ việc thực hành môi trường giáo dục không kỳ vọng, không phán xét, sự kiên trì trong việc xây dựng thói quen tốt, mong muốn học tập không ngừng, và tinh thần phụng sự không điều kiện diễn ra hàng ngày ở Học Viện Studii. Lồng ghép trong từng hoạt động, chia sẻ của Transform X là tình yêu thương học viên của cộng đồng Studii, lý thuyết 5 năng lượng do Studii phát triển, và việc quay về với cơ bản của sự tiến bộ tự nhiên tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

Bằng tất cả những nguồn lực ấy, học viên Studii đã từng bứt phá, bộc lộ tối đa tiềm năng và khai mở những cơ hội mà trước đây có lẽ chỉ nằm trong trí tưởng tượng của con và ba mẹ. Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân. Hành trang để hiện thực hoá ước mơ bằng học tập, lập nghiệp cũng chỉ bắt đầu từ một chương trình Transform giản dị như thế.

Transform X mở rộng vòng tay chào đón bạn http://bit.ly/transform-x

Xem thêm về video Transform những kì trước:

Liên hệ với Studii