Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

May 18, 2020 / by Studii / In học bổng, ngoại khóa

Học bổng 25,000 CAD từ cuộc thi Global Youth Challenge

Có lẽ không ai trong chúng ta, dù trong giấc mơ lạ kỳ nhất, sẽ tưởng tượng về năm 2020 là năm thế giới bị đảo lộn bởi Covid-19.

Trong bối cảnh hiện tại, các quốc gia toàn cầu đều chung tay phát triển nhiều phương thức nhằm giảm thiểu tác động từ Covid-19. Thật tự hào khi Việt Nam là một trong những nước đi đầu với những sáng kiến như bộ kit xét nghiệm đạt chuẩn WHO, buồng khử khuẩn công cộng hay bài hát Ghen Cô Vy với nhiều thông điệp tuyệt vời đã tạo ảnh hưởng tích cực không chỉ trong nước mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

Tại sao cuộc thi Global Youth Challenge ra đời?

Tuy nhiên, sứ mệnh đẩy lùi Covid-19 sẽ không trọn vẹn nếu mọi gánh nặng đều đặt lên chính phủ và lực lượng y tế. Ở thời điểm này, chúng ta cần tiếng nói của thế hệ trẻ hơn bao giờ hết. Vì vậy, cuộc thi Global Youth Challenge đã ra đời với mục đích truyền cảm hứng tới học sinh toàn cầu để nhìn nhận và suy nghĩ về tầm ảnh hưởng của Covid-19, từ đó đưa ra những sáng kiến góp phần vào sứ mệnh chống lại đại dịch này. Cuộc thi do trường trung học Erindale Academy tại Mississauga, tỉnh bang Ontario, Canada khởi xướng và Studii là một đơn vị truyền thông tại Việt Nam.

Thí sinh sẽ thể hiện bản thân trong cuộc thi như thế nào?

Thí sinh sẽ thể hiện quan điểm qua lăng kính một môn học hoặc lĩnh vực theo sở thích. Một sinh yêu thích nghệ thuật có thể tạo ra tác phẩm về tác động của Covid-19 đến nhân loại; hay học sinh yêu thích khoa học có thể trình bày giải pháp về mặt y tế để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các thí sinh vào vòng chung kết sẽ được trình bày sáng kiến trước hội đồng giám khảo đến từ các trường danh tiếng tại Canada như Đại học Waterloo (Đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Canada), trường Đại học Brock (top 14 trường ĐH tốt nhất về ngành Dược) và Đại Học Queen’s (nơi đào tạo ra nhiều chính trị gia của Canada).

6 điểm nổi bật khiến Global Youth Challenge là cuộc thi bạn không thể bỏ lỡ?

  • Cơ hội giao lưu và tranh tài cùng bạn bè quốc tế
  • Cơ hội nhận HỌC BỔNG 25,000 CAD từ trường Erindale Academy
  • 16 giải thưởng tiền mặt giá trị
  • Bằng chứng nhận danh dự từ các trường đại học danh giá tại Canada cho top 25% thí sinh có thành tích tốt nhất
  • Các thí sinh đăng ký dự thi qua Studii sẽ được huấn luyện trực tiếp từ đội ngũ thầy cô từng nhận học bổng danh giá từ chính phủ Mỹ, Anh, Úc.

Yêu cầu bài dự thi

Bài dự thi bao gồm:

  • Một bài luận từ 300 đến 500 từ hoặc một tác phẩm nghệ thuật
  • Một video
  • Đối tượng tham dự: Học sinh từ độ tuổi 14 đến 19 toàn quốc

Liên hệ với Studii