Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

November 18, 2020 / by Thầy Thành / In khai vấn du học

Khai vấn du học tại Studii

Những nhà sáng lập của Học Viện Studii xuất phát từ là những du học sinh học ở Mỹ, Anh và Canada. Từ những trải nghiệm cuộc sống và đam mê trong lĩnh vực giáo dục, các thành viên đã tìm ra những cách hỗ trợ học sinh, sinh viên hiệu quả bao gồm: hỗ trợ tiếng Anh, hỗ trợ học thuật, hỗ trợ làm dự án xã hội, hỗ trợ xin việc làm và trên hết là đồng hành cùng với học sinh qua công cụ Khai Vấn Giáo Dục.  

Khai vấn giáo dục là một khái niệm mới tại Việt Nam. Phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu thêm về Khai vấn giáo dục tại khóa học miễn phí do thầy Lê Chí Thành, chuyên viên khai vấn của Học Viện Studii  hướng dẫn: www.udemy.com/khaivan-giaoduc

Với nền tảng Khai vấn giáo dục, Học viện Studii áp dụng công cụ này trong việc chuẩn bị nội lực cho học sinh từng bước trong việc hướng nghiệp, cải thiện việc học ngoại ngữ, cải thiện việc học tại trường và cả những vướng mắc về mối quan hệ với cha mẹ để học sinh có thể sẵn sàng tự tin bước ra ngoài thế giới khi đi du học Canada, Mỹ hay Úc. 

Khai vấn du học là gì? 

Bằng việc lắng nghe học sinh và đặt câu hỏi giúp học sinh xác định rõ các mục tiêu trước, trong và sau khi du học. Học Viện Studii sẽ đồng hành cùng học sinh tối thiểu 10 buổi khai vấn và có thể kéo dài tới 6-9 tháng. Mỗi học sinh sẽ có những câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau, cũng như mục tiêu mỗi bạn cũng sẽ khác, với kinh nghiệm giảng dạy và bề dày công tác, các thầy cô của Học Viện Studii sẽ chọn lọc và đưa ra phản hồi tích cực giúp học sinh mạnh mẽ và dám bước đi tiếp cho những thử thách của cuộc sống du học sinh.  

Hiệu quả của khai vấn du học là gì?

Các bạn học sinh tham gia khai vấn thường sẽ có suy nghĩ tích cực và tăng cường sự hiểu biết về bản thân mình. Song song đó, những suy nghĩ được chuyển hóa thành hành động để từ đó học sinh chứng tỏ được nội lực của bản thân, không chỉ đạt kết quả học tốt, hay giành được những xuất học bổng giá trị lớn tại các trường đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ hay Anh, mà còn chững chạc trong cách cư xử với gia đình và người xung quanh. 

Bắt đầu của tiến trình khai vấn như thế nào? 

Thường chuyên viên khai vấn sẽ có buổi làm việc đầu tiên để xác định sự phù hợp giữa học sinh và chuyên gia khai vấn, từ việc mở lòng của học sinh, tới mức độ phù hợp về năng lượng trong giao tiếp. Đội ngũ Studii chính và những chuyên gia khai vấn trong mạng lưới Studii sẽ gia tăng được sự phù hợp cho đông đảo học sinh. 

Khai vấn du học luôn thành công?

Hầu hết nếu học sinh đến tới tâm thế sẵn sàng mở lòng và có sự cam kết trong việc tương tác  với các chuyên gia khai vấn thì kết quả sẽ thể hiện rõ trong thái độ tích cực, suy nghĩ chín chắn và hành động kiên quyết của học sinh. Tuy nhiên, nếu việc khai vấn chỉ là ý muốn chủ quan của cha mẹ hay người thân, việc khai vấn có thể không thành công. Để học sinh có thể mở lòng hơn, Học Viện Studii khuyến khích các bạn học sinh tham gia các chương trình Transform cuối tuần. Đây là một chuỗi các huấn luyện, giao tiếp nhóm để giúp cho các bạn học sinh vừa học kĩ năng sống vừa giao lưu với bạn bè. 

Phụ huynh có thể đăng kí thông tin để tham khảo về chương trình Khai vấn du học tại Studii: www.studii.vn/contact

Liên hệ với Studii