Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

August 26, 2020 / by Studii / In du học, ngoại khóa

Tổng kết chương trình Túi Khôn Du Học SPC Transform 2020

Tại Trại hè Túi khôn Du học 2020 với chủ đề “TRANSFORM” diễn ra trong ba ngày tại Vũng Tàu, 25 bạn trại sinh (độ tuổi 13 – 24) đã rèn luyện khả năng lãnh đạo, nâng cao hiểu biết về bản thân và trau dồi kỹ năng học tập hiệu quả để sẵn sàng cho bước chuyển mình trong thời gian tới.

Các trại sinh đến từ những ngôi trường khắp mọi miền đất nước: Quốc tế Anh BIS, Quốc tế Nam Sài Gòn, Quốc tế Á Châu, THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM), THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), THPT Hòn Gai (Hạ Long), ĐH Cần Thơ,…

Dưới sự dẫn dắt của thầy Warren Eng, chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo tại nhiều tập đoàn lớn, buổi học đầu tiên diễn ra đầy sôi nổi. Qua những trò chơi tưởng đơn giản nhưng ẩn chứa bất ngờ độc đáo, các bạn học sinh có cơ hội thay đổi toàn diện cách nhìn và tư duy về khả năng lãnh đạo, từ đó mạnh dạn bày tỏ về trải nghiệm của bản thân.

Thầy Warren Eng - Giảng viên buổi học về kỹ năng lãnh đạo

Bạn Bảo My, học sinh lớp 8 đến từ Tây Ninh, chia sẻ rằng: “Ở trong lớp em đóng vai trò là một leader, tuy nhiên đôi lúc em phải đối mặt với những lời phán xét từ một số thành viên. Bài học hôm nay đã giúp em củng cố kỹ năng lãnh đạo để có thể làm tốt hơn, và em mong muốn sẽ được chia sẻ đến với các bạn lớp khác.”

Các bạn mạnh dạn, tự tin chia sẻ về những điều đã học được

Buổi sáng ngày thứ 2, các bạn tiếp tục tham gia buổi học cùng cô Tammy với chủ đề “Hiểu về bản thân và mối quan hệ với gia đình”. Với sự dẫn dắt và gợi mở khéo léo, cô Tammy tạo ra cảm giác an toàn để các bạn can đảm chia sẻ về những khó khăn, tâm tư mà lâu nay đã bị ghìm nén lại. Tiếp đến, các bạn được suy ngẫm để học về sự hiểu biết bản thân, tính cách, con người mình thục sự như thế nào. Nhưng có lẽ hoạt động “Vẽ bản đồ các mối quan hệ” là khoảnh khắc xúc động nhất khi các bạn có thể bày tỏ thật lòng về các mối quan hệ với gia đình, với bạn bè ở hiện tại. Nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, nhưng chắc hẳn các bạn đã thấy nhẹ lòng và bình an hơn.

Cô Nenly, người từng xuất sắc đạt học bổng chính phủ Fulbright danh giá, hướng dẫn các trại sinh trau dồi kỹ năng tìm kiếm thông tin quan trọng. Các bạn nâng cao khả năng tư duy phản biện, phân tích dữ liệu qua các tình huống hóc búa nhưng không kém phần thú vị, và vừa học vừa thực hành qua các trò chơi theo nhóm độc đáo. Phần thi đua giành giải thưởng ở cuối buổi học đã chứng kiến sự đồng lòng chung sức của tất cả để đạt kết quả tốt nhất.

Tuy ba ngày là quãng thời gian không dài, các bạn trại sinh đã thực sự gắn bó và học hỏi được nhiều từ nhau. Rất nhiều bạn đã dành những lời nhắn gửi thân thương, ý nghĩa tới bạn bè và thầy cô tại chương trình

Bức hình kỷ niệm cùng tất cả thành viên tại Trại hè Túi khôn Du học 2020

Trại hè Túi Khôn Du Học khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, và hứa hẹn sẽ được tổ chức tại những địa điểm hoàn toàn mới vào năm 2021 đúng với mong mỏi của nhiều học sinh và thầy cô. Học viện Studii đã và đang tổ chức những chương trình huấn luyện mang đến thay đổi tích cực và sâu sắc dành cho học sinh nhiều độ tuổi, tiêu biểu là khóa học Studii Transform. Khóa học nhằm giúp các học sinh sẵn sàng cho hành trình chuyển mình từ cấp 3 vào Đại học hoặc sinh viên bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Khoá học tiếp theo diễn ra vào ngày 2,3,4 tháng 10 năm 2020. Thông tin chi tiết: studii.vn/transform

Liên hệ với Studii