Du học & Hướng nghiệp

Thông tin Studii

May 13, 2020 / by Curry / In học bổng

Tạo điểm nhấn cho hồ sơ học bổng Mỹ

Hội thảo Tạo điểm nhấn cho hồ sơ học bổng Mỹ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 26 tháng 4. Có khoảng 50 phụ huynh và học sinh tham dự. Hai đại diện đến từ trường ĐH Wisconsin Stout Hoa Kỳ là thầy Scott và cô Kerryn đã chia sẻ nhiều điểm quan trọng để trả lời câu hỏi: Làm thế nào để xin học bổng Mỹ? Sau đây là một số tóm tắt từ buổi chia sẻ.

Tóm tắt về những yếu tố quan trọng trong quá trình chuẩn bị một hồ sơ học bổng nổi bật và tạo được điểm nhấn

1. Khả năng lãnh đạo

Bạn hãy suy nghĩ về những hoạt động mà qua đó bạn đã hoặc sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo

2. Khả năng đưa ra sáng kiến và sự kiên trì

Những người biết nhận trách nhiệm, chủ động, và làm việc chăm chỉ, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn thì có xu hướng thành công hơn ở trong và cả ngoài lớp học

3. Sự lạc quan

Các trường Đại học tìm kiếm một học sinh tự tin vào bản thân sẽ thành công vào bản thân để thực hiện ước mơ của mình

4. Công việc thiện nguyện/ mang tính cộng đồng

Dữ liệu đã cho thấy việc tham gia vào hoạt động tình nguyện sẽ liên quan trực tiếp đến sự thành công trong học tập, xây dựng mối quan hệ và cuộc sống nói chung.

5. Thành tích học tập và Trí tuệ cảm xúc

Những học sinh đạt học bổng không chỉ có năng lực học tập mà còn nhạy bén về mặt cảm xúc.

6. Sự đa dạng hóa và sự hiểu biết về văn hóa

Nhà trường đánh giá cao tầm quan trọng của sự đa dạng văn hóa vì điều này tạo ra sự đổi mới và tăng hiệu quả học tập, làm việc. Sinh viên với những góc nhìn, trải nghiệm và niềm tin văn hóa khác nhau sẽ trao đi và nhận lại tất cả những giá trị đó tại các trường đại học ở Mỹ.

Học bổng Mỹ không khó lấy. Ở Mỹ, các trường Đại học dành phần lớn ngân sách để cấp học bổng. Nhiều trường, 70% sinh viên quốc tế sẽ nhận được học bổng hoặc các khoản hỗ trợ tài chính. Tuy vậy, số lượng học bổng mà du học sinh Việt Nam nhận còn ít ỏi trong khi học sinh Việt Nam giỏi giang và chăm chỉ. Các bạn có thể liên lạc với thầy cô Học Viện Studii để tìm hiểu thêm nhé. Sau đây là danh sách mức học bổng của một số trường Đại học tại Mỹ.

Danh sách Học bổng 16 Đại học top #200 tại Mỹ

Liên hệ với Studii